Hướng dẫn bạn cài đặt vpn server trên win 8 nhanh chóng

Có rất nhiều lợi ích dành cho chiếc máy tính của bạn nếu nó được cài đặt vpn server trên win 8. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm này.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 8 thì bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào nữa mà bạn vẫn có thể dễ dàng biến chiếc máy tính của mình thành một chiếc máy chủ VPN đầy mạnh mẽ rồi. Hôm nay, may chu ao sẽ giúp các bạn cài đặt VPN Server trên win 8 một cách hết sức đơn giản, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách cài đặt vpn server trên win 8:

Để có thể cài đặt và sử dụng VPN server trên win 8 thì các bạn hãy làm theo các bước dưới đây của chúng tôi:

Bước 1:

Trên giao diện màn hình Modern UI trên Windows 8 bạn bấm tổ hợp phím Windows +Q để mở lên sidebar để tìm kiếm. Trong ô tìm kiếm sidebar bạn nhập “ncpa.cpl“. Sau đó kết quả hiện ra, bạn nhấn chọn ncpa.cpl để kích hoạt Network Connections. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở cửa sổ Network Connections từ giao diện Desktop.

VPN-Server-1
Cài đặt VPN server trên windows 8

Bước 2:

Bạn nhấn phím Alt sẽ thấy xuất hiện thêm một thanh menu trên cửa sổ Network Connections, bạn vào File và chọn New Incoming Connection.

cai-dat-VPN-Server-2
Cài đặt VPN Server trên Win 8

Bước 3:

Thông thường thì trên Windows đã có sẵn một số tài khoản người dùng, và chúng ta có thể sử dụng để làm tài khoản đăng nhập VPN từ xa. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tạo ra một tài khoản mới dành riên cho VPN.

Cách tạo một tài khoản mới dành cho VPN rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn Add someone sau đó nhập tên tài khoản (User name). tên đầy đủ (Full name), mật mã (Password) và xác nhận lại mật mã (Confirm password). Xong, nhấn OK. Lần lượt, bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản khác tương tự như vậy.

cai-dat-VPN-Server-3
Cài đặt VPN Server

Bước 4:

Đánh dấu chọn vào trước tên những tài khoản muốn dùng, trong danh sách User accounts on this computer, bạn chỉ cần nhấn Next là được.

cai-dat-VPN-Server-4
Hướng dẫn cài đặt VPN Server trên Win 8

Bước 5:

Đến đây coi như các bước cài đặt VPN server trên Windows 8 của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần hoàn thành thêm các bước thiết lập chính bằng cách bấm Next >>> Allow access và ngồi đội ứng dụng tự xử lý là ok.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt VPN server trên Win 8. Như các bạn đã thấy, cách cài đặt thật đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc máy chủ VPN đầy mạnh mẽ rồi. Chúc các bạn sớm thành công!

Bình luận