Nên đầu tư mua máy đào bitcoin hay thuê máy chủ ảo vps?

posted in: Thủ Thuật Máy Chủ | 0

Đào bitcoin đang là một xu hướng làm giàu mới hiện nay. Vậy chúng ta nên mua một máy đào bitcoin riêng hay đi thuê máy chủ ảo vps để đào bitcoin?

Tuy nhiên hiện nay có nhiều cách đào bitcoin khác nhau, trong đó 2 cách mà người ta thường dùng nhất đó là đầu tư máy chủ đào bitcoin và thuê máy chủ vps để đào bitcoin. Vậy trong 2 cách này chúng ta nên lựa chọn cách nào trong 2 cách này để đào bitcoin.

may-chu-ao-dao-bitcoin
Nên thuê máy chủ ảo vps đào bitcoin

Phân biệt máy đào bitcoin và máy chủ vps:

Máy đào bitcoin:

Máy đào bitcoin là một loại máy có tính chuyên dụng với cầu hình VGA cao và nó có khả năng chạy các tool khai thác bitcoin và một số loại tiền ảo khác.

Một máy chủ đào bitcoin chạy với nhiều máy client khác nhau. Và quy tắc của việc đào bitcoin là sử dụng càng nhiều máy với cấu hình cao thì đào càng hiệu quả. Chính vì vậy một dàn máy đào bitcoin sẽ cho hiệu quả cao hơn nhiều so với một máy.

Máy chủ ảo vps đào bitcoin:

Đây là hình thức chia sẻ tốc độ đào bitcoin cho người dùng thông qua công nghệ ảo hóa. Thông thường các hệ thống máy tính đào bitcoin rất lớn được đặt ở chỗ đặt máy chủ của nó. Từ đó nó cho phép người dùng từ khắp nơi có thể khai thác và sử dụng. Từ đây bạn có thể thuê nó để sử dụng đào bitcoin và trả một khoản phí nhất định hàng tháng.

dao-bitcoin-voi-nhieu-may
Máy đào bitcoin

Nêm mua máy đào bitcoin hay thuê máy chủ ảo vps:

Để đầu tư một máy đào bitcoin, hay còn gọi là “trâu cày bitcoin” được nhập khẩu từ Trung Quốc sang bạn phải bỏ một số vốn khoảng 40 – 60 triệu đồng. Bên cạnh đó bạn còn phải đầu tư thêm nguồn điện, đường truyền internet hay chỗ đặt máy chủ để đào bitcoin. Nếu tính tổng chi phí đầu tư thì bạn sẽ phải đầu tư không dưới 100 triệu cho một con trâu cày bitcoin.

Tuy đầu tư lớn nhưng đổi lại bạn sẽ thu được lợi nhuận và doanh thu cao và ổn định hơn. Bạn cũng hoàn toàn có quyền sở hữu nó, có quyền bán hay cho bất cứ ai.

Tốc độ của dàn máy bạn tự mua sẽ là tốc độ thực và bạn có thể mod để cho nó chạy nhanh hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là độ bền của một con trâu cày nhập từ Trung Quốc không thực sự cao. Nếu không may mắn bạn chỉ cần đào 2- 3 tháng là máy có thể gặp sự cố hoặc hỏng hóc nặng.

Vậy còn máy chủ ảo vps thì sao? Đầu tư thuê máy chủ vps để đào bitcoin thì bạn sẽ không phải đầu tư một lượng vốn quá lớn. Hàng tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu tiền thuê máy chủ ảo vps là bạn đã có một máy chất lượng để đào bitcoin rồi.

Ngoài ra việc thuê vps đào bitcoin bạn cũng sẽ không phải mất nhiều công sức để quản lý và bảo vệ nó. Bạn cũng không cần phải lo đến các vấn đề kỹ thuật liên quan đến máy như việc bạn mua máy đào bitcoin.

Lợi thế của việc thuê vps đào bitcoin là nó có thể thích hợp với nhiều người khác nhau, từ người không có nhiều vốn đến những người có nhiều vốn. Chính vì vậy đây là một cách đầu tư vô cùng hợp lý và an toàn hơn nhiều so với việc mua máy đào bitcoin.

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn có hướng để lựa chọn giữa việc mua máy đào bitcoin hay thuê vps để đào bitcoin. Chúc các bạn có phương hướng đào bitcoin hiệu quả nhất cho mình.

Bình luận