Những ưu điểm khi bạn sử dụng một máy chủ ảo

posted in: Máy Chủ Ảo VPS | 0

Sử dụng máy chủ để quản lý hệ thống dữ liệu luôn là điều rất quan trọng với mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Vậy Sử dụng máy chủ ảo sẽ có những lợi thế gì?

Máy chủ ảo (VPS) là hình thức phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi một máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng và có toàn quyền quản lý root, nó có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Chính vì vậy nếu sử dụng máy chủ ảo thị sẽ hạn chế 100% khả năng bị tấn công và hack local.

may-chu-ao
Nên sử dụng máy chủ ảo

Ưu điểm của việc sử dụng máy chủ ảo với doanh nghiệp:

Phần lớn các doanh nghiệp vừa và các doanh nghiệp với những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng thì các Share Host không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Chính vì vậy phần lớn các doanh nghiệp này sẽ sử dụng máy chủ ảo để quản lý được dữ liệu cũng như đáp ứng được những nhu cầu mà Share Host không làm được.

Khi thuê một máy chủ ảo thì bạn sẽ nhận được máy chủ đầy đủ của riêng bạn, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát nó.

Một chiếc máy chủ ảo sẽ an toàn hơn so với một lưu trữ chia sẻ so với một máy chủ chuyên dụng, nơi mà có rất nhiều người có thể truy cập vào.

Như chúng ta đã biết, một máy chủ chuyên dụng có thể chạy với nhiều trang wep khác nhau, chính vì vậy việc chia sẻ dữ liệu của bạn sẽ không thực sự an toàn. Tuy nhiên máy chủ ảo sẽ giúp bạn tránh bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các trang wep khác.

Một máy chủ ảo sẽ cung cấp cho bạn kiểm soát hoàn toàn để quản lý đầy đủ các máy chủ. Bạn không còn cần phải dựa vào các hit hoặc bỏ lỡ hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting chia.

may-chu-ao-hieu-qua
Sử dụng máy chủ ảo rất lợi thế

Máy chủ ảo cho phép trang web của bạn có thể xử lý hình ảnh và thay đổi kích thước (theo yêu cầu của hầu hết các hệ thống quản trị nội dung và các ứng dụng phần mềm Giỏ hàng) trên hình ảnh lớn hơn nhiều so với việc xử lý bởi một tài khoản lưu trữ chia sẻ.

Máy chủ ảo có thể giúp bạn cài đặt một hoặc nhiều dịch vụ SMTP chuyên dụng để có thể gửi email được tạo ra bởi các trang web từ một địa chỉ IP riêng mà không được chia sẻ bởi các trang web khác.

Lợi thế của việc sử dụng máy chủ ảo là nếu bạn gặp phải trường hợp lỗi phần cứng, thì máy chủ ảo có thể nhanh chóng chuyển đến một lưu trữ mới. Điều này giúp cải thiện độ tin cậy cảu trang web của bạn. Điều này lợi thế hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng một máy chủ chuyên dụng.

Trên đây chính là những lợi thế của việc bạn sử dụng máy chủ ảo để phục vụ cho doanh nghiệp hay tổ chức. Hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ có thể lựa chọn sử dụng máy chủ một cách hợp lý hơn.

Xem Thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

>>> Nên chọn thuê server nào cho hoạt động kinh doanh của bạn?

Bình luận