5 thủ thuật về iPhone mà bạn không ngờ tới

posted in: Thủ Thuật Công Nghệ | 0

Nói về hãng điện thoại của Apple thì rất đa hạng hóa trong sử dụng, đa số những người dùng iPhone vẫn chưa biết nhiều về những gì iPhone có thể làm và có khi họ cũng không nghĩ được rằng chiếc “dế yêu” của chính họ có thể làm được những gì. Sau đây tôi sẽ bật mí cho giới người dùng iPhone 5 thủ thuật hữu ích giúp bạn trải nghiệm iPhone sâu sắc hơn.

Xem thêm:

1. Chụp ảnh với góc độ rộng

5 thủ thuật về iPhone mà bạn không ngờ tới

Trên mỗi thiết bị iPhone đều tích hợp sẵn chức năng chụp ảnh Panorama giúp liên tục ghi lại các bức hình để tạo ra ảnh khổ rộng. Thiết lập mặc định, bạn sẽ phải di chuyển camera theo chiều từ trái qua phải. Tuy nhiên người dùng có thể đổi thành chiều ngược lại bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên trên màn hình.

2. Lưu Google Maps ngoại tuyến

Bản đồ của Google cho phép người dùng lưu dữ liệu để xem khi không có kết nối Internet, cách thực hiện sẽ rất đơn giản nếu bạn dùng thủ thuật. Đầu tiên gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “ok maps”, một bảng thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn lưu bản đồ này không. Di chuyển đến khu vực cần lưu hoặc zoom để mở rộng diện tích bản đồ sau đó bấm Save. Đặt tên và chờ đợi dữ liệu tải về hoàn tất.

5 thủ thuật về iPhone mà bạn không ngờ tới

Để kiểm tra các bản đồ ngoại tuyến đã lưu, vuốt từ cạnh trái để mở menuSettings và chọn Your places. Các bản đồ offline được sử dụng trong 30 ngày, người dùng có thể xem, phóng to, thu nhỏ nhưng không thể tìm kiếm hay dẫn đường mà không có kết nối Internet.

3. Hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

5 thủ thuật về iPhone mà bạn không ngờ tới

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ nhưng không muốn iPhone phát nhạc suốt cả đêm thì thủ thuật này sẽ là câu trả lời. Trong ứng dụngClock, mở thẻ Timer để chuyển sang chế độ đếm ngược. Tại dòng When Timer Ends, bấm chọn mục cuối cùng là Stop Playing rồi chọn Set để thiết lập. Điều chỉnh thời gian bạn muốn tắt nhạc và bấm Start để hẹn giờ.

4. Nháy đèn Flash khi có cuộc gọi đến

5 thủ thuật về iPhone mà bạn không ngờ tới

Ngoài nhạc chuông hay rung, Apple còn trang bị tính năng thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến bằng cách nháy đèn flash LED phía sau iPhone. Để mở tính năng này, vào Settings > General > Accessibility và bật mục LED Flash for Alerts.

5. Thay đổi độ sáng khi chụp ảnh

Camera của iPhone rất đơn giản, chỉ tập chung và tính năng tự động chỉnh độ sáng, tuy nhiên người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng với cách thủ công để giúp tạo ra những bức hình đẹp hơn, ấn tượng hơn bằng cách mở trình chụp ảnh lên rồi chạm vào màn hình để lấy nét chụp ảnh, Một ô vuông màu vàng với biểu tượng mặt trời hiện lên, kéo biểu tượng này lên trên để tăng độ sáng, kéo xuống dưới để giảm sáng.

Loki (Theo: Đình Nam)

*Gợi ý tìm kiếm:

thủ thuật iphone toàn tập

thủ thuật iphone 5

thủ thuật iphone 3gs

thủ thuật iphone 5s

thủ thuật iphone 6

các thủ thuật iphone

unlock iphone hướng dẫn bẻ khóa

trên iphone

Bình luận