6 ưu điểm và nhược điểm của OpenVZ VPS là gì?

posted in: Máy Chủ Ảo VPS | 0

Ảo hóa OpenVZ là một công nghệ máy chủ mức hệ điều hành thực sự dựa trên nhân Linux và hệ điều hành, là một nền tảng ảo hóa dựa trên Linux, nó chỉ có thể chạy các hệ điều hành dựa trên Linux như Centos, Fedora, Debian …

2018-11-13_220526

Ảo hóa mức hệ điều hành là nhiều thành phần cơ bản tồn tại một lần trên máy và được tất cả các khách sử dụng (giống như hạt nhân giống hệt nhau). Điều đó có nghĩa là mỗi container chia sẻ cùng một hệ điều hành cơ bản nhưng vẫn hoạt động như một thùng chứa Linux an toàn, bị cô lập.

Mỗi vùng chứa thực hiện và thực thi chính xác như một máy chủ độc lập; một thùng chứa có thể được khởi động lại độc lập và có quyền truy cập root, người dùng, địa chỉ IP, bộ nhớ, quy trình, tệp, ứng dụng, thư viện hệ thống và tệp cấu hình. Bằng cách này, bạn sử dụng các tài nguyên hiệu quả hơn

Nó thực sự yêu cầu cả máy chủ và hệ điều hành khách để chạy Linux. Bởi vì OpenVZ sử dụng một hạt nhân Linux patche duy nhất, nhưng vì nó không có chi phí đi kèm với các hypervisor hợp pháp nên nó siêu nhanh và cực kỳ hiệu quả.

OpenVZ sử dụng một hạt nhân chia sẻ với một lớp ảo hóa trên đầu trang của hệ điều hành Linux thực tế. Vì hạt nhân này được chia sẻ bởi tất cả người dùng VPS trên nút này nên hạt nhân không thể tùy chỉnh được. Một khi bạn đã đạt RAM phân bổ của bạn được cung cấp cho bạn bởi máy chủ, RAM còn lại sẽ trở thành miễn phí cho tất cả người dùng trên máy chủ. Đây không phải là một vấn đề nếu bạn chạy các ứng dụng nhỏ, nhưng bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn đang chạy một cái gì đó nhiều tài nguyên chuyên sâu hơn.

2018-11-13_220354

So sánh Ảo hóa OpenVZ với KVM

KVM

 Cho phép bạn thiết lập các giá trị tối đa và tối thiểu cho tài nguyên của mình, để bạn chỉ sử dụng các tài nguyên mà ứng dụng của bạn cần. Đây là ảo hóa phần cứng thực, có hiệu suất tốt hơn từ các yêu cầu thấp hơn trên hypervisor. 100% RAM và tài nguyên đĩa được dành riêng cho một người dùng cá nhân. KVM cung cấp một môi trường cô lập hơn và cung cấp cho người dùng hạt nhân riêng của họ.

Overselling là nơi một máy chủ lưu trữ sẽ vượt quá tài nguyên cho các tài khoản nhất định với mục đích không phải mọi tài khoản đều sử dụng hết tất cả các tài nguyên đó. KVM cũng có thể được bán quá mức, nhưng tốt hơn là cô lập. Do các máy chủ OpenVZ thường được bán quá nhiều, các máy chủ OpenVZ thường rẻ hơn các máy chủ KVM.

OpenVZ

Trong khi đó OpenVZ cung cấp cho người dùng cuối tốc độ và khả năng mở rộng, và nó có giá cả phải chăng hơn. KVM cung cấp phần cứng ảo hóa riêng bao gồm card mạng, ổ đĩa và bộ điều hợp đồ họa, và các nguồn lực được đảm bảo để tăng độ tin cậy và khả năng tùy chỉnh. Gói KVM lý tưởng cho các đại lý nghiêm túc, máy chủ trò chơi, doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp vừa.

Nếu bạn sở hữu một máy chủ lưu trữ từ dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ để bán hàng, OpenVZ là dễ dàng hơn để thiết lập và duy trì đúng cách, trong khi KVM có nhiều kiến ​​thức mạng hơn. OpenVZ và các mẫu của họ thân thiện với người mới bắt đầu hơn trong khía cạnh đó. Nếu bạn đơn giản là người dùng cuối, đừng lo lắng và đi với một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng được quản lý.

2018-11-13_220415

Ưu điểm OpenVZ VPS là gì?

 1. Container ảo hóa phong cách, chia sẻ kernel với host-Giá tốt hơn vì nhà cung cấp có thể oversell
 2. Sử dụng tài nguyên hiệu quả. Nó làm cho bộ nhớ đáng kể và tiết kiệm CPU. Đồng thời, nó mang lại hiệu suất cao hơn vì nó không chạy mô phỏng ảo hóa đầy đủ và trên các hạt nhân khác nhau ở đó.
 3. Hiệu suất tốt hơn một chút đối với KVM, vì không có lớp ảo hóa bổ sung nào giữa máy chủ và VPS của bạn, điều đó có nghĩa là về cơ bản không có phí trên CPU, tài nguyên bộ nhớ và đĩa được gán
 4. Đơn giản để thiết lập, sử dụng và quản lý. Nó cũng là giá cả phải chăng nhất cho mỗi VPS container.
 5. Một bộ nhớ rất thấp, kể từ khi hệ điều hành chia sẻ hạt nhân với hệ điều hành. Điều này làm cho OpenVZ trở thành lựa chọn tuyệt vời cho VPS với dung lượng bộ nhớ thấp
 6. OpenVZ thường là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai không có yêu cầu đặc biệt-Ít chi phí hơn

Nhược điểm OpenVZ VPS là gì?

 1. Những bất lợi từ sự thiếu linh hoạt. OpenVZ được giới hạn cho hệ điều hành Linux chỉ giới hạn các tính năng của nó. Nó cũng không thể tùy chỉnh cấu hình VPS của bạn. Ngoài ra còn có nguy cơ mà một hạt nhân chia sẻ không thành công, tất cả các cá thể VPS chạy trên cùng một máy chủ sẽ bị ảnh hưởng. Một bất lợi khác là OpenVZ VPS dễ bị overselling bởi các host vô đạo đức, người thừa nhận tài nguyên cho một số tài khoản nhất định.
 2. Một bất lợi của ảo hóa OpenVZ là, người dùng không thể thực hiện bất kỳ sửa đổi hạt nhân nào . Tất cả các máy chủ ảo phải làm việc cùng với phiên bản hạt nhân mà máy chủ chạy.
 3. Chỉ các mẫu hệ điều hành, không có tùy chọn để cài đặt thủ công hệ điều hành của bạn
 4. Không hoàn thành ảo hóa; tất cả các hệ điều hành chia sẻ một hạt nhân.
 5. Không phải tất cả các mô-đun hạt nhân đều có sẵn.
 6. Như với tất cả các kỹ thuật ảo hóa, CPU và cổng mạng được chia sẻ, được chia sẻ giữa tất cả các VPS trên nút này

Tìm hiểu thêm KVM VPS là gì?

Bình luận