8 đặc điểm chính của KVM VPS là gì?

posted in: Tin Tức | 0

KVM VPS là công nghệ ảo hóa phần cứng, được ảo hóa thông qua công nghệ kvm cung cấp tất cả chức năng của máy chủ chuyên dụng nhưng với quy mô và giá cả nhỏ.

2018-11-08_155034

KVM VPS được thiết kế để cho phép nó hoạt động như một hypervisor, nghĩa là khá nhiều bất kỳ phân phối Linux nào đã sẵn sàng để được sử dụng như một hypervisor khi nó được cài đặt.

8 đặc điểm chính của KVM VPS là gì?

 1. KVM VPS không có tài nguyên dùng chung, tất cả đã được mặc định sẵn và chia sẻ, nghĩa là RAM của mỗi VPS KVM đã được phân bổ sẵn cho từng gói VPS để sở hữu, tận dụng hoàn toàn 100% và không bị chia sẻ ra ngoài. Đồng nghĩa với việc VPS KVM sẽ hoạt động ổn định hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác cùng hoạt động trên hệ thống. Tương tự điều đó với disk space, tài nguyên ổ cứng cũng đã được xác định sẵn và không bị vay mượn bởi các VPS khác.
 2. Một nhược điểm của KVM là nó yêu cầu phần cứng mà nó chạy trên có phần mở rộng ảo hóa. Có nói rằng, hiện nay đã được tiêu chuẩn trong hầu hết các bộ vi xử lý Intel không phải Atom và bộ vi xử lý AMD cho một số năm nay, do đó, trên hầu hết các hệ thống nó sẽ không phải là một yêu cầu showstopping.
 3. KVM có khả năng lưu trữ cho một số hệ điều hành khách, bao gồm các bản phân phối Linux và UNIX khác nhau, Microsoft Windows và MacOSX. Mặc dù nó chỉ cung cấp hỗ trợ ảo hóa tài nguyên phần cứng của hệ thống hiện tại, KVM cũng có khả năng làm việc với QEMU để mô phỏng một số phần cứng phổ biến cho khách, chẳng hạn như card âm thanh Sound Blaster 16, card mạng Intel E1000 và card đồ họa Cirrus VGA để cung cấp một hệ thống làm việc đầy đủ. Với QEMU nó cũng có thể cung cấp trực tiếp USB passthrough cho hệ điều hành khách, nơi phần mềm có thể sử dụng phần cứng hoặc dongle cụ thể.
 4. Nếu bạn đang xem xét sử dụng KVM như một cách để ảo hóa việc sử dụng các hệ điều hành cũ hơn, đó là KVM cũng có khả năng chạy một hệ điều hành khách 32 bit trên máy chủ 64 bit.
 5. KVM cung cấp mọi thứ cần thiết cho một máy ảo để chạy, chỉ dành cho một giao diện rất cơ bản để quản lý máy ảo. Một máy ảo chỉ có thể chạy với KVM, nhưng nó thường được kết hợp với QEMU và các công cụ khác như libvirt hoặc Virtual Machine Manager thường được triển khai để quản lý các máy ảo KVM. Các công cụ này được gọi là các trình quản lý hypervisor vì chúng kiểm soát những gì mà hypervisor thực hiện.
 6. Khi KVM đang chạy trên một máy tính Linux, nó cho thấy một thiết bị đặc biệt tại đường dẫn / dev / kvm. Đây là những công cụ trung gian như libvirt sử dụng để quản lý các máy ảo và thiết lập chúng. Là một phần của hạt nhân Linux có nghĩa là KVM có thể truy cập trực tiếp vào phần cứng trên máy chủ khi quản lý các máy ảo. Khi một máy ảo được khởi động, trình quản lý hypervisor sẽ liên lạc với KVM liên quan đến các tài nguyên cần thiết cho máy ảo, và sau đó KVM có thể dự trữ RAM cần thiết cho máy ảo, phân vùng nó ra khỏi máy ảo được sử dụng bởi các máy ảo khác và hệ điều hành chủ. Tương tự, nó cho phép KVM biết có bao nhiêu tài nguyên CPU mà máy ảo nên được cho phép, và ảnh đĩa nào sẽ được nạp và tham chiếu bởi máy ảo.
 7. Đối với chính máy ảo, một khi đã bắt đầu, KVM quản lý tài nguyên của nó một cách minh bạch, vì vậy máy ảo có thể không biết rằng nó thậm chí còn chạy trong một môi trường ảo hóa. Trên máy chủ, máy ảo đang chạy xuất hiện giống như bất kỳ quá trình Linux đang chạy nào khác đến mức bạn sẽ mất quyền kiểm soát hệ điều hành trên chính máy ảo, bạn có thể giết quá trình đang chạy trên hệ điều hành máy chủ. Sau đó nó sẽ xuất hiện từ quan điểm của hệ điều hành máy ảo như thể sức mạnh đã được lấy từ một máy tính điển hình.
 8. Một cái gì đó cần lưu ý nếu bạn đang cân nhắc chơi với KVM trên một máy đã sử dụng một hệ thống ảo hóa khác: không có kiểm tra nào được thực hiện để xem có điều gì khác đang truy cập vào phần mở rộng phần cứng của CPU hay không. Nó có thể cho hai nền tảng ảo hóa đồng thời để xung đột và có thể gây ra những điều xấu xảy ra. Để đạt được mục tiêu đó, tốt nhất là sử dụng KVM trên hệ thống riêng của mình.

Xem thêm các công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

KVM VPS ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?

2018-11-08_154750

Một trong những thách thức quan trọng nhất mà bạn phải đối mặt khi bắt đầu xuất bản trang web trực tuyến của bạn là vấn đề lưu trữ. Bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để xây dựng một trang web ổn định để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, có lượng người dùng va khách hàng đông đảo tương tác trên trang web, lưu lượng truy cập của bạn đang tăng đáng kể ngay cả khi khách hàng của bạn ngày càng trở nên quan tâm hơn. Và có thể xảy ra điều gì, trang web của bạn có thể dừng lại vì quá tải và lưu lượng truy cập lớn, ảnh hưởng đến doanh thu và hình ảnh công ty. Tất cả khách hàng của bạn sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi đó VPS KVM sẽ cung cấp cho bạn tài nguyên chuyên dụng, các gói hỗ trợ lưu trữ tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp cần

Thuê dịch vụ cung cấp KVM VPS ở đâu?

2018-11-08_155003

KVM VPS có bản chất là máy chủ ảo cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hiện công nghệ được các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ và có ở khắp nơi, ở đâu bạn cũng có thể thuê dịch vụ này. Ví dụ ở Hà Nội có dịch vụ thuê máy chủ ảo vps giá rẻ tại hà nội của đơn vị Vdo data rất uy tín, được đông đảo người dùng đánh giá cao bởi chất lượng và giá cả hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều hình thức lưu trữ như thuê máy chủ dùng riêng, thuê máy chủ ảo giá rẻ, thuê hosting…tại địa chỉ:

 • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024 7305 6666
 • VPĐD HCM: Phòng13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: 028 7308 6666
 • Contact Center: 1900 0366

Bình luận