Cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả

posted in: Tin Tức | 0

Khi bạn cố gắng truy cập vào mạng mà lại chỉ nhận lại được thông báo lỗi 404 không? Hôm nay, Máy chủ ảo giá rẻ sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả
Cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả

 

lỗi 404 Not Found là gì?

 

Khi bạn tìm kiếm 1 trang web mà nhận được thông báo lỗi 404 Not Found nghĩa là trang web bạn đang tìm đã sửa đường dẫn hoặc đã xóa hay là không còn tồn tại nữa.

Thông thường thời gian 404 Không tìm thấy lỗi xuất hiện vì các URL được gõ sai hoặc liên kết được nhấp vào điểm để các URL sai.

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả
Cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quảq

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả?

Khi vào một trang web mà thấy xuất hiện lỗi 404 Not Found thì điều đầu tiên là bạn cần phải làm mới lại trang web hoặc nhấn F5, việc trang web bị lỗi 404 Not Found thì có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Do đó bạn phải thường xuyên kiểm tra lại trang web của bạn.

Hãy luôn kiểm tra địa chỉ URL của mình để xem lỗi 404 Not Found thường xuất hiện do bạn nhập sai URL hoặc lỗi URL

Ví dụ : Khi bạn tìm kiếm địa chỉ : https://maychuaogiare.net/chuyen-muc/khuyen-mai-nhan-dip-sinh-nhat-vdo-lan-thu-7/  nhưng khi bạn click vào thì lại nhận được thông báo rằng link này không tồn tại 404 File Not Found , lỗi này là do một lần tôi đã thay đổi host nên giờ đã mất đi phần chuyên mục rồi. Link đúng phải là https://maychuaogiare.net/khuyen-mai-nhan-dip-sinh-nhat-vdo/

Hãy xóa lịch sử cookie trên trình duyệt của bạn nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu  lỗi 404 Not Found nào. Có thể đó là lỗi trên trình duyệt của bạn.

Hãy thay đổi DNS server trên máy tính của bạn. Đây cũng được xem là một trong những cách giúp bạn khắc phục lỗi 404 Not Found. Nhưng thường chỉ thay đổi khi toàn bộ trang web bạn truy cập vào đều báo lỗi 404 Not Found

Nếu tất cả các cách trên đều không phát huy tác dụng thì bạn hãy chuyển sang các trang web. Vì khi họ đã xóa trang web hay bài viết mà bạn truy cập vào thì việc báo lỗi 404 Not Found là hoàn toàn hợp lý.

Một số lỗi tương tự như lỗi 404 Bạn có thể sử dụng hướng dẫn khắc phục lỗi 404 Not Found để khắc phục một số lỗi liên quan đến máy trạm như 400 Bad Request, 401 Unauthorized, 403 Forbidden, 408 Request Timeout.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách khắc phục lỗi 404 Not Found. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho các cái nhìn tổng quan lỗi 404 Not Found và cách khắc phục nó hiệu quả.

 

 

Bình luận