Có nên sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server?

posted in: Tin Tức | 0

Nếu bạn đang sở hữu một website, bạn chắc chắc hiểu được một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chạy một trang web đó là những khả năng mà website của bạn có thể làm được. Trang web của bạn phải hoạt động liên tục 24/24 để đáp ứng được lượng truy cập lớn của nhiều người dùng ở bất kỳ thời điểm nào.

Web hosting được chia thành 3 loại chính đó là shared hosting, máy chủ ảo VPS và máy chủ dùng riêng dedicated server. Trong đó shared hosting là giải pháp phù hợp với các start-up nhỏ do chi phí thấp mà vấn đáp ứng được lượng truy cập chưa thực sự quá lớn của các những đơn vị này. Máy chủ ảo VPS là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp tầm trung do vẫn đảm bảo duy trì được mọi hoạt động của doanh nghiệp, quản lý lưu trữ thông tin tốt với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sử dụng một máy chủ dùng riêng. Cuối cùng là sự lựa chọn máy chủ dùng riêng, Có nên sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server? và chúng sẽ đem lại những gì cho người dùng. Nếu như bạn thực sự đáp ứng được mọi chi phí để có thể dùng một máy chủ dùng riêng thì bạn sẽ không phải băn khoăn về không gian lưu trữ, không phải lo về vấn đề lượng truy cập và một trong những lợi ích không thể phủ nhận nữa là bạn được toàn quyền quản lý các hoạt động trên máy chủ của bạn.

Hosting

Có nên sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server?

Trước tiên, chúng ta hãy bắt đầu với máy chủ ảo VPS. Sử dụng máy chủ ảo mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích và ưu điểm hơn so với việc sử dụng Shared hosting. Bên cạnh đó, khi nhu cầu của bạn vượt qua khả năng đáp ứng của máy chủ ảo VPS, bạn có thể dễ dàng chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn của máy chủ dùng riêng dedicated server.

Rất dễ dàng để dự đoán được liệu nhu cầu của bạn có vượt quá khả năng của máy chủ ảo hay không, bạn chỉ cần dành một vài giờ nghiên cứu và lên biểu đồ kinh doanh cho dự án của bạn trong vòng 6 tháng tiếp theo. Với tất cả các cơ sở dữ liệu và thông tin mà bạn đang có, bạn có thể dễ dàng đánh giá được số lượng người dùng sẽ ghé thăm website của bạn trong 6 tháng tới. Biểu đồ này sẽ giúp bạn nhận định được máy chủ ảo VPS có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không, hay đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp và chuyển qua sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server.

Việc chuyển qua một dạng hosting mới như dedicated server sẽ thường tốn thời gian và thậm chí bạn sẽ gặp một số phiền toái trong quá trình chuyển đổi, chưa kể phải trả thêm chi phí cao hơn so với việc dùng máy chủ ảo VPS. Tuy nhiên xét về lâu dài, để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiểu quả và ổn định hơn cùng với hệ thống quản trị tốt hơn với mục đích cuối cùng là một kết quả kinh doanh tốt hơn thì sự chuyển đổi từ VPS qua dedicated server sẽ không phải khiến bạn băn khoăn nhiều nữa.

XEM THÊM: hosting windows giá rẻ – Máy chủ ảo giá rẻ

Bình luận