Công nghệ ảo hóa mang lại những lợi ích gì?

posted in: Tin Công Nghệ | 0

Đối với những người thường xuyên làm việc với máy tính, chắc hẳn bạn đã một vài lần nghe đến từ công nghệ ảo  hóa, hay tạo máy ảo, ổ đĩa ảo,… Vậy thực chất chúng là gì? Công nghệ ảo hóa mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

cong-nghe-ao-hoa-mang-lai-nhung-loi-ich-gi (1)

Khái niệm công nghệ ảo hóa

Công nghệ ảo hóa thực chất là tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng và phần mềm máy tính chạy trên đó. Chúng có nguồn gốc từ việc phân chia ổ địa thành nhiều ổ đĩa ảo. Công nghệ này ban đầu được sử dụng chủ yếu để tái tạo môi trường người dùng trực tiếp trên một phần của phần cứng máy tính. Nếu một nhà quản trị muốn sử dụng một phần mềm mới để xem nguyên tắc hoạt động của các hệ điều hành khác nhau thì người đó cần phải biết đến công nghệ ảo hóa để tạo ra môi trường người dùng khác nhau.

Và ngày nay, chúng ta vẫn thấy người dùng, đặc biệt là những ai mới vào nghề thường cài đặt ubuntu trên máy ảo Vmware để tạo ra môi trường người dùng khác, thuận lợi hơn trong việc khai thác, tìm hiểu công nghệ.

cong-nghe-ao-hoa-mang-lai-nhung-loi-ich-gi (5)

Ta thường thấy nhất là công nghệ ảo hóa máy chủ. Từ một máy chủ riêng lẻ, ta có thể tạo ra nhiều máy ảo độc lập với nhau. Mà mỗi máy chủ ảo VPS đều được thiết lập một hệ thống riêng lẻ như hệ điều hành và các ứng dụng khác nhau.

Vậy công nghệ ảo hóa mang lại những lợi ích gì? Vì sao ta cần đến chúng?

Công nghệ ảo hóa không những giúp đơn vị bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp việc cài đặt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng quản lý. Nếu như trước đây, để mở rộng hạ tầng mạng, các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều nhân lực và thời gian cũng như chi phí. Thì giờ đây, với công nghệ ảo hóa, bạn chỉ phải thực hiện chúng trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, công nghệ ảo hóa còn mang lại hiệu quả cao, tính sẵn sàng và chi phí thấp nhất cho mọi doanh nghiệp

cong-nghe-ao-hoa-mang-lai-nhung-loi-ich-gi (3)

Công nghệ ảo háa là hướng đi tốt nhất giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì chúng có thể giảm chi phí cơ sở hạ tầng nhưng vẫn tăng cao tính hiệu quả và linh hoạt. Và chúng còn có những tính năng như:

  • Chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc trên cùng một máy tính
  • Hợp nhất phần cứng hệ điều hành và các ứng dụng trên cùng một máy tính
  • Tiết kiệm tới 50% tổng chi phí cơ sở hạ tầng mạng
  • Quản lý, bảo trì cơ sở hạ tầng và triển khai các ứng dụng mới nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vậy bạn đã biết Công nghệ ảo hóa mang lại những lợi ích gì? Chỉ khi ứng dụng ảo hóa vào doanh nghiệp, mới có thể giúp đơn vị đó phát triển và đứng vững trên thị trường hiện nay, khi mà công nghệ đang đi đầu trong mọi lĩnh vực. Bạn hoàn toàn có thể  trang bị cho mình những dịch vụ ảo hóa phổ biến như máy chủ ảo, chỗ đặt máy chủ hay các dịch vụ cho thuê tủ rack tại VDO. Với các dịch vụ chất lượng cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline 0962 788 835 – 0936 300 136 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!

Bình luận