Gần 50% người Việt tìm thông tin trên smartphone trước khi du lịch

posted in: Thủ Thuật Công Nghệ | 0

Theo số lượng phân tích và thống kê của Google thì Việt Nam là nước có tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh để tra cứu, tìm kiếm khách sạn và phương tiện đi lại rất cao trước khi đi du lịch, cụ thể cao hơn cả Mỹ, mặc dù tỉ lệ sử dụng smartphone của người Việt ngang với người Mỹ

Gần 50% người Việt tìm thông tin trên smartphone trước khi du lịch
Gần 50% người Việt tìm thông tin trên smartphone trước khi du lịch

Chẳng hạn, 48% người Việt Nam tìm kiếm thông tin về khách sạn so với 18% của người Mỹ, 42% người Việt cũng tìm kiếm thông tin du lịch tại điểm đến so với tỷ lệ 25% của người Mỹ. So về tỷ lệ tìm hiểu về các chuyến bay, người Việt chiếm 37% còn người Mỹ là 18%.

Từ đó, Google cho rằng tận dụng thế mạnh của di động đúng cách chính là chìa khóa mang lại thành công hiện nay và trong tương lai của các doanh nghiệp du lịch.

Chẳng hạn, để gia tăng khả năng được người dùng tìm thấy trên di động, doanh nghiệp có thể xuất hiện trên các công cụ của Google như Google Maps, Google Tìm kiếm. Hoặc các công cụ như AMP giúp tải trang di động trong 1 giây, công cụ đánh giá website (Test My Site) đều được cung cấp miễn phí.

Ông Trịnh Quang Chung, Giám đốc kinh doanh – Google Châu Á Thái Bình Dương cho rằng doanh nghiệp du lịch muốn thu hút người tiêu dùng tại châu Á, nơi di động là ưu tiên hàng đầu, mà không có sự hiện diện trên nền tảng di động, hoặc có trải nghiệm di động chậm và bất tiện là họ đang dành cơ hội và lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh khác.

“Nền tảng di động giúp các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam tìm được khách hàng trên khắp các châu lục mà không cần phải đi đâu”, ông Chung cho biết.

Kết luận: Như thế chúng ta có thể thấy việc tối ưu website thân thiện với người dùng, tích hợp giao diện mobile sẽ khiến website của bạn thu hút được nhiều người dùng hơn

Bình luận