Keywords trong SEO là gì? tác dụng của nó như nào?

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Bạn hay nghe dân làm SEO bàn luận về từ khóa trong SEO hoặc các dịch vụ SEO website rất hay bàn tán về vấn đề làm sao để đẩy một từ khóa lên top google. Trong trường hợp bạn là người ngoài ngành SEO và bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về chúng và tìm hiểu cách tối ưu bộ máy tìm kiếm google thì bài viết sau sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn hiểu thế nào là từ khóa trong SEO.

Keywords trong SEO là gì? tác dụng của nó như nào?

Trước tiên hãy tìm hiểu khái niệm của từ khóa trong SEO?

Từ khóa hay còn được gọi là Keywords là những từ mà người dùng truy vấn và seach trong ô tìm kiếm của google. Ví du bạn muốn mua xe máy SH bạn có thể lên google.com.vn và gõ vào ô tìm kiếm như: “mua xe sh, xe SH giá bao nhiêu”. Ngay khi bạn gõ xong và ấn Enter thì hàng loạt kết quả sẽ trả về trên màn hình và công việc của dân Seoer là làm thế nào để có vị trí cao nhất trong những kết của trả về đó.

Bất kì một chiến lược SEO nào muốn thành công thì đều phải có từ khóa và nghiên cứu từ khóa thật kĩ lưỡng để vạch ra con đường đi đúng cho chiến lược SEO lâu dài.

Ngược lai, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Các loại từ khóa trong SEO.

Từ khóa thường được chia làm 2 loại cụ thể đó là từ khóa dài và từ khóa ngắn.

Từ khóa dài: gồm nhiều kí tự trở lên, từ khóa dài thường là các từ mở rộng của từ khóa ngắn

Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Cách chọn đúng từ khóa cần SEO để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

Đừng tối ưu hóa bừa bãi các từ khóa.

Đã quá xa rồi cái thời mà những từ khóa chỉ có một từ. Môi trường Internet hay Web bây giờ là “đất” của những keyword từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở lên thực tế hơn.

Điều đầu tiên khi chọn từ khóa là bạn phải hiểu được nội dung của trang web mình đang làm là gì. Bởi vì có như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán biết được họ sẽ search bằng keyword nào để vào website của bạn. Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Một trong số chúng là Keyword Planner.

Còn rất nhiều công cụ để các bạn nghiên cứu từ khóa khác, trên đây là những chia sẻ để các bạn hiểu được từ khóa trong SEO là gì và công dụng ra sao. Hãy cùng nhau thảo luận để có thêm những kiến thức chuyên sâu hơn về linh vực SEO mà các bạn đã và đang chuẩn bị theo đuổi.

Nguồn: ISEM

tags: may chu ao cmc

Tìm kiếm liên quan:

từ khóa seo là gì

cách seo từ khóa

seo từ khóa lên top

seo từ khóa tiếng anh

seo từ khóa thủ công

seo từ khóa có dấu hay không dấu

seo từ khóa giá rẻ

seo từ khóa hiệu quả

 

Bình luận