Lạ mắt với những trái cam, quýt hình tim ở Nhật Bản

posted in: Tin Tức | 0

Thời gian gần đây, rộ lên hình ảnh của những trái cam quýt có hình tim. Những trái cam này được người nông dân ở Nhật Bản sử dụng các công nghệ tạo hình tạo nên những trái cam, quýt hình tim độc đáo này. Khiến cho mọi người trên thế giới đều lạ mắt với những trái cam, quýt hình tim ở Nhật Bản

Bí quyết để tạo ra các quả cam hình trái tim là sử dụng một thiết bị tự chế hình tam giác.

la-mat-voi-nhung-trai-cam-quyt-hinh-tim-o-nhat-ban

Các nông dân ở thành phố Yawatahama thuộc tỉnh Ehime của Nhật đang buộc chặt những quả cam được lựa chọn ở bên trong thiết bị tự chế có kết cấu đáy chữ V bằng gỗ và 3 ống kim loại nẹp phía trên. Mỗi quả cam như vậy sau đó sẽ phát triển khuôn và rốt cuộc có hình trái tim.

la-mat-voi-nhung-trai-cam-quyt-hinh-tim-o-nhat-ban-1Đó là quy trình công phu và và tỉ mỉ mà các nông trang ở Nhật áp dụng để có thể tạo ra những trái quýt hình tim chất lượng đó.

la-mat-voi-nhung-trai-cam-quyt-hinh-tim-o-nhat-ban-2

Những người nông dân ở Yawatahama cũng chia sẻ với trang NTV rằng họ đã thành công 60% khi áp dụng phương pháp này vào năm ngoái với năng suất đạt gần 250 trái quýt hình trái tim. Họ hy vọng điều này sẽ giúp họ bán được nhiều sản phẩm ra thị trường hơn trong tương lai. Loại quýt này hứa hẹn sẽ trở thành thức quà nổi bật và được ưa chuộng nhất trong mùa Valentine năm nay.

Không chỉ áp dụng cho ra những quả cam hình tim, người nông dân Nhật Bản còn áp dụng những khuôn hình tạo ra các hình khác

la-mat-voi-nhung-trai-cam-quyt-hinh-tim-o-nhat-ban-3Loại cây trồng họ cam, quýt cho quả có hình ngũ giác độc đáo này được gọi là “iyokan” hoặc “Gokaku no Iyokan” được bán rất chạy ở Nhật Bản bởi nó được xem như lá bùa may mắn trong các kỳ thi.

la-mat-voi-nhung-trai-cam-quyt-hinh-tim-o-nhat-ban-4Hay những  trái dưa hấu hình vuông đặc biệt này không chỉ được yêu thích trong nước, dưa hấu vuông còn có giá trị xuất khẩu rất caođược những người giàu có ở Nga ưa thích.  Giá bán lẻ ở Nga là 28.000 rúp/quả (855 USD), tương đương giá của một chiếc iPhone 5 tại nước này.

Với sự sáng tạo cùng các quy trình công phu và tỉ mỉ, người nông dân Nhật Bản tạo ra những loại  hoa quả có hình dáng độc đáo khiến người tiêu dùng thích thú, giúp tăng thu nhập cao hơn rất nhiều so với cách trồng thông thường

Bình luận