Lưu trữ Web là gì? Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất?

posted in: Tin Công Nghệ, Tin tức | 0

Lưu trữ web là lưu trữ trang web cho các tổ chức hoặc cá nhân. Nhưng đó chỉ là khởi đầu: chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có thể mở rộng đáng tin cậy, giá cả phải chăng, có khả năng mở rộng là một nhiệm vụ khó khăn và áp đảo khi có nhiều lựa chọn xung quanh.

Nhiều gói bao gồm nhiều tính năng mà bạn có thể hoặc không thể đặt giá trị, bao gồm danh sách gửi thư, bảng điều khiển, khả năng tạo cửa hàng trực tuyến dễ dàng, công cụ xây dựng trang web đơn giản và các mức hỗ trợ khác nhau (trên điện thoại hoặc trực tiếp) trò chuyện).

Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng trang web cho chính mình, một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn ngay bây giờ hoặc cho tương lai, một cửa hàng trực tuyến đơn giản hoặc chỉ muốn tiết kiệm tiền, chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rẻ hơn, chúng tôi đã đề cập đến bạn.

Lưu trữ Web là gì? Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất?

Lưu trữ web: Web hosting Shared, VPS và chuyên dụng

Trong dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, một người dùng chia sẻ máy chủ với các trang web khác và tài khoản lưu trữ web. Trong khi chúng rẻ hơn, chia sẻ lưu trữ là tốt cho các trang web nhỏ hơn, những người không sử dụng nhiều tài nguyên băng thông.

Máy chủ ảo (VPS) hoặc Máy chủ đám mây cho phép bạn mở rộng tài nguyên và khi bạn cần chúng, thay vì bị giới hạn bởi các giới hạn của máy chủ vật lý. Họ rút ra từ một hồ bơi của sức mạnh xử lý, bộ nhớ và lưu trữ tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Với một máy chủ chuyên dụng, bạn có toàn bộ máy chủ web để sử dụng riêng của bạn với hiệu suất nhanh hơn đáng kể ở cốt lõi của cung cấp. Bạn sẽ phải trả thêm tiền và bạn sẽ chịu trách nhiệm bảo trì.

Các công ty lưu trữ web thường cung cấp ba tầng chính cho các gói hosting. Khác với các tầng trên, chúng tôi cũng sẽ xem xét lưu trữ WordPress, cũng như các dịch vụ xây dựng trang web mạnh mẽ hơn.

Lưu trữ web: Trả tiền hoặc Miễn phí

Mọi người đều yêu thích một chút miễn phí và không ngạc nhiên khi dịch vụ lưu trữ web miễn phí cực kỳ phổ biến nhưng trừ khi bạn định sử dụng chúng để tìm hiểu mã hóa hoặc chạy một trang web cá nhân, chúng tôi sẽ không khuyên bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ web miễn phí.

Đừng hiểu sai, chúng tôi yêu thích chúng, thậm chí chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn lưu trữ web miễn phí tốt nhất, tuy nhiên, việc sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh đầy những vấn đề tiềm ẩn khiến chúng tôi khó có thể giới thiệu chúng.

Không giống như phần mềm miễn phí, dịch vụ (web hosting hoặc VPN chẳng hạn) chi phí tiền để chạy, đó là lý do tại sao hầu hết các công ty lưu trữ web sử dụng mô hình kinh doanh freemium và sẽ cố gắng thuyết phục bạn chuyển sang dịch vụ trả tiền, rẻ tiền.

Mong đợi một số hạn chế về dung lượng đĩa và băng thông. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ chứng chỉ SSL nào là một điều kiện không có điều kiện để chạy một trang web kinh doanh phù hợp. Bạn sẽ không có bản sao lưu thường xuyên và một số thậm chí sẽ tắt trang web của bạn trong một giờ mỗi ngày!

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web lưu trữ web giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi thường xuyên cập nhật để bao gồm các giao dịch nóng nhất xung quanh.

Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất?

Các dịch vụ lưu trữ mà doanh nghiệp của bạn có thể chọn sẽ thường có nghĩa là đưa ra quyết định cho dù máy chủ được chia sẻ, chuyên dụng hay dựa trên đám mây phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp rất nhỏ thường sẽ chọn một dịch vụ được chia sẻ hoặc quản lý vì đôi khi chúng được gọi. Chi phí thấp, nhưng doanh nghiệp của bạn sẽ chia sẻ máy chủ của mình với một số doanh nghiệp khác. Bạn luôn có thể chuyển sang thuê máy chủ ảo vps nếu cần.

Một máy chủ chuyên dụng như tên gọi của nó cho thấy chỉ là một máy chủ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Các máy chủ chuyên dụng không đắt tiền như trước đây và có thể có ý nghĩa kinh tế nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn có nền tảng máy chủ riêng và không phải lo lắng về các doanh nghiệp khác trên máy chủ chia sẻ ảnh hưởng đến doanh nghiệp trực tuyến của bạn nếu họ gặp sự cố.

Điều quan trọng là phải xem xét kỹ mức dịch vụ (SLA) sẽ được gắn vào máy chủ chuyên dụng của bạn. Tìm kiếm bất kỳ chi phí bổ sung nào như bảo trì hoặc các ‘khoản phụ phí’ khác không được bao trả trong chi phí thuê.

Và cuối cùng, hãy thử và mua không gian máy chủ mà bạn có thể mở rộng. Bạn không muốn tìm thấy sau một vài tháng mà bạn có outgrown máy chủ của bạn và cần phải di chuyển đến một cái mới.

Cuối cùng là đám mây đã tạo ra một tác động lớn ngay trên môi trường kinh doanh, việc lưu trữ trang web doanh nghiệp cũng đã được xúc động bởi đám mây và bây giờ cung cấp một thay thế cho các phương pháp lưu trữ truyền thống. Sức mạnh của lưu trữ đám mây là tính linh hoạt mà nó cung cấp. Trong thực tế doanh nghiệp của bạn có thể mua chỉ là không gian và dịch vụ lưu trữ nó cần bây giờ và mở rộng bất cứ lúc nào không có sự gián đoạn kinh doanh.

Lưu trữ Web là gì? Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất?

Lưu trữ web: 5 mẹo trước khi bạn bắt đầu lựa chọn một nơi lưu trữ web

Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web tốt nhất, bạn đã đến với tài nguyên trực tuyến tốt nhất.

Cho dù bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhà cung cấp trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hay muốn biết ai là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web tốt nhất trên thế giới, chúng tôi đã bảo trợ bạn kể từ khi chúng tôi xem xét (và xem xét lại) gần 80 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tính đến tháng 10 2018.

Nếu bạn muốn mua một dịch vụ lưu trữ web, đây là năm điều quan trọng nhất cần nhớ:

– Bạn thường nhận được những gì bạn trả tiền cho

Nếu trang web của bạn chủ yếu là một sở thích ở phía bên thì điều đó không quan trọng. Tuy nhiên, như một công cụ kinh doanh quan trọng, nó thường là nền kinh tế sai lầm để đi cho thỏa thuận rẻ nhất về cung cấp đặc biệt là …

– Hãy coi chừng các thủ thuật giá cả

Đa số áp đảo của các nhà cung cấp lưu trữ trang web cung cấp giá thấp ở đầu hợp đồng của họ nhưng sau đó jack lên giá sau khi giai đoạn giới thiệu kết thúc. Đó có thể là 24 hoặc thậm chí 36 tháng sau khi đăng ký

– Làm thế nào đáng tin cậy là nhà cung cấp

Chỉ là về bất cứ ai có thể giả vờ là một máy chủ web thực sự và chỉ cần bán lại sản phẩm của người khác. Vì vậy, hãy xem để xem họ đã ở đây bao lâu, họ có địa chỉ liên lạc, người sở hữu chúng không, họ có hứa hẹn thực tế trên trang web, v.v.

– Biết giới hạn của bạn

Bạn thoải mái với việc tạo trang web của riêng mình như thế nào? Bạn có cần sự giúp đỡ từ bên ngoài để hiểu được nhiều phân nhánh (bao gồm cả các phân nhánh hợp pháp và thương mại) mà xuất bản một đòi hỏi

– Xem xét các nhà xây dựng trang web

Bạn không cần trang web lưu trữ để có được nhà xây dựng trực tuyến và trang web cung cấp một thay thế thú vị. Tuy nhiên bạn không thể di chuyển nội dung của bạn một cách dễ dàng nếu bạn muốn để lại nhờ vào nền tảng độc quyền của họ.

Dưới đây là một số tính năng bạn nên mong đợi từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình:

Các tài khoản email

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ yêu cầu người dùng phải có tên miền riêng của họ. Với tên miền ví dụ: www.yourwebsite.com và các tính năng tài khoản email được cung cấp bởi công ty lưu trữ của bạn, bạn có thể tạo tài khoản email tên miền ví dụ: yourname@yourwebsite.com.

Truy cập FTP

Việc sử dụng FTP cho phép bạn tải các tệp từ máy tính cục bộ lên máy chủ web của mình. Nếu bạn xây dựng trang web của mình bằng các tệp HTML của riêng mình, bạn có thể chuyển các tệp từ máy tính của mình sang máy chủ web thông qua FTP, cho phép trang web của bạn được truy cập thông qua internet.

Hỗ trợ WordPress

WordPress là một công cụ tạo trang web trực tuyến. Đây là một hệ thống quản lý nội dung trang web và viết blog mạnh mẽ, đây là một cách thuận tiện để tạo và quản lý trang web. WordPress cung cấp hơn 25% trang web trên internet. Hầu hết các nhà cung cấp hosting sẽ cho bạn biết ngay nếu kế hoạch của họ tương thích với WordPress hay không. Các yêu cầu đơn giản để lưu trữ các trang web WordPress của bạn bao gồm: PHP phiên bản 7 trở lên; MySQL phiên bản 5.6 trở lên.

Lưu trữ web

Nếu bạn muốn xây dựng trang web của mình thông qua mã hóa hoặc công cụ CMS như WordPress, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dựa trên các tính năng và giá của chúng. Bạn cũng nên hiểu thêm về WordPress có nên sử dụng hosting không giới hạn? Nếu bạn quyết định tạo và lưu trữ trang web của mình với Website.com, ngoài việc truy cập trình tạo trang web kéo và thả, bạn có thể nhận tên miền tùy chỉnh, địa chỉ email và lưu trữ web tất cả được nhóm vào một đăng ký.

Bình luận