On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

posted in: Kiến Thức Seo | 0

Phần lớn những Seoer mới bước chân vào nghề đều gặp những tình trạng Onpage sai khiến website không được google sếp thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Bài viết sau sẽ đề cập đến những vấn đề Onpage sai lầm để các bạn có thể phòng tránh.

1. Cấu trúc website nghèo nàn

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Nguyên nhân của sai lầm này.

Ngoài việc thiết kế website cho google dễ index thì một trang web phải được cấu trúc làm sao cho thân thiện với người dùng, các danh mục và cấu trúc website phải được sắp sếp sao cho hợp lý và khoa học, làm sao cho số lần click chuột của người dùng tìm đến nội dung của mình là ít nhất có thể. Hiện nay đây là một yếu quan trọng giúp google dễ dàng đánh giá và sếp hạng website.

Cách khắc phục.

Cho dù trang web của bạn có 500 hay 1000 hoặc nhiều hơn về bài viết dịch vụ or sản phẩm thì việc bạn phân chia những chuyên mục liên quan vào các Category tương ứng là điều rất nên làm và bạn cần xây dựng thêm những thanh Menu để dễ dàng điều hướng người dùng đến những danh mục mà họ muốn tìm đến.

2. URL của website không chuẩn SEO

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Nguyên Nhân.

 

URL không “chuẩn” SEO là những URL động HOẶC chứa những ký tự đặc biệt HOẶC chứa những tham số kỹ thuật.

Ngược lại thì URL chuẩn SEO là những URL chứa từ khóa và đây là những liên kết dễ đọc, dễ hiểu cho cả các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng.

Cách khắc phục.

Tôi có 02 giải pháp để bạn lựa chọn trong trường hợp này.

Một là: Nếu Website của bạn được xây dựng trên nền tảng nguồn mở WordPress thì bạn có thể dễ dàng cấu hình được URL cho chuẩn SEO. Rất đơn giản, hãy vào Settings > Permalinks.

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Hai là: Nếu Website của bạn được thuê bởi các đơn vị thiết kế Website theo yêu cầu thì bạn nên nhờ vả họ trong việc này. Những lập trình viên phụ trách dự án sẽ sửa giúp bạn phần này.

Tầm ảnh hưởng của nó trong SEO ngày nay ra sao?

Giống với cấu trúc của một Website thì đây là yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến việc xếp hạng của từ khóa trên Google. Và nếu URL không “chuẩn” SEO thì đó là một sai lầm tai hại của việc làm On-page nói riêng và cả chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói chung.

3.TITLE được tối ưu quá nghèo nàn.

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Nguyên Nhân.

Thẻ tiêu đề là thẻ chiếm đến 50-60% tỉ lệ xếp hạng từ khóa của bạn.

Việc đặt từ khóa trong thẻ tiêu đề đồng nghĩa với việc bạn đã thông báo cho Google và người dùng thấy được sự liên quan giữa cái mà bạn viết ra với cái mà họ muốn nhận được. Nhiều người làm SEO đã bỏ qua việc này và kết quả là kết quả SEO của họ không cao như ý muốn.

Có nhiều người đang tối ưu từ khóa không liên quan đến nội dung Website. Hãy nhớ rằng: Google thích sự liên quan và các thuật toán “tìm và diệt” của họ cũng căn cứ vào điều này để đưa Website của bạn lên hay hạ nó xuống.

Cách khắc phục

Để khắc phục sai lầm SEO On-page này, bạn cần nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng trước khi tối ưu hóa tiêu đề. Từ khóa bạn chọn phải liên quan đến webpage mà bạn muốn tối ưu.

4. Tốc độ website quá chậm chạp

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Tốc độ tải trang Web cũng là một nhân tốc khác ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của nó trên SERPs. Một Website chậm sẽ lấy đi của bạn nhiều. Quan trọng nhất vẫn là khách hàng và lợi nhuận từ họ.

Có nhiều cách để tăng tốc một trang Web như nén lại CSS và JavaScript; thu nhỏ dung lượng của ảnh; tối ưu lại bộ nhớ cache trình duyệt…Tôi thường hay dùng công cụ Google Insight để kiểm tra điều này.

Nếu Website của bạn được lập trình trên nền tảng WordPress thì bạn có thể sử dụng các plugin để tối ưu cache. Tôi xin giới thiệu đến bạn 02 plugin tốt nhất, đó là:

  • W3 Total Cache
  • WP Super Cache

5. Trùng lặp nội dung

On-page sai lầm khiến website không ngóc đầu lên được

Trùng lặp nội dung là một nội dùng được lặp lại trên nhiều URL, điều này là đi ngược lại với thuật toán Panda của Goolge nên chắc chắn website của bạn sẽ không được google sếp hạng cao thậm chí còn bị google phạt tụt thứ hạng nếu trùng lặp nội dung quá nhiều.

Điều các bạn cần phải làm la làm đa dạng hóa nội dung, tạo ra thật nhiều những bài viết với phong phú không trùng lặp với bất kì ai, tốt nhất là các bạn nên tự viết bài tránh đi coppy y nguyên bài của người khác vào website của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ biết phải làm những gì để tránh những mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình Onpage nội dung cho SEO.

Nguồn: kienthucseo.info

*Gợi ý tìm kiếm: Máy chủ ảo fpt

Bình luận