So sánh KVM VPS và OpenVZ VPS

posted in: Tin tức | 0

Dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ hay VPS đã trở thành một trong những sản phẩm lưu trữ web phổ biến nhất trong những năm gần đây. VPS cho phép khách hàng có toàn quyền truy cập root vào máy chủ của họ, điều này khiến họ trở nên tuyệt vời để lưu trữ tài nguyên trang web nặng, VPN, máy chủ trò chơi và hàng nghìn ứng dụng khác.

Có chút rắc rối đối với khách hàng là sự lựa chọn giữa OpenVZ và KVM. Nhiều máy chủ web cung cấp tùy chọn giữa OpenVZ VPS và KVM VPS , nhưng sự khác biệt giữa hai công nghệ thường bị bỏ qua. Trước khi đi sâu vào bất kỳ ưu điểm và nhược điểm nào của OpenVZ và KVM VPS, điều quan trọng là trước tiên hãy có ý thức chung về công nghệ ảo hóa là gì và những hạn chế nào đối với mỗi công nghệ.
2018-11-14_135802

OpenVZ

OpenVZ là một công nghệ máy chủ cấp hệ điều hành thực sự dựa trên nhân Linux và hệ điều hành. Bạn chỉ có thể chạy các hệ điều hành Linux trong một VPS OpenVZ , và bạn không thể thực hiện bất kỳ sửa đổi mức hạt nhân nào trong VPS. VPS trên máy chủ dựa trên hạt nhân máy chủ. Một lợi thế của việc này là nó không có phí trên mà một hypervisor thực sự làm.

OpenVZ là nó cho phép chia sẻ hoàn toàn các tài nguyên. OpenVZ sử dụng một hạt nhân chia sẻ với một lớp ảo hóa trên hệ điều hành Linux cụ thể. Kể từ khi hạt nhân này được chia sẻ bởi tất cả người dùng trên một nút cụ thể trên VPS , hạt nhân không phải là tùy chỉnh. Một khi bạn đã nhấn RAM phân bổ của bạn được cung cấp cho bạn bởi máy chủ, RAM còn lại sẽ trở thành miễn phí cho người dùng máy chủ khác. Điều này thường không phải là vấn đề nếu bạn chạy phần mềm hoặc ứng dụng nhỏ, tuy nhiên, bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn đang chạy thứ gì đó tốn nhiều tài nguyên.

Tính năng OpenVZ

2018-11-14_135645

OpenVZ: Ảo hóa vùng chứa 

OpenVZ VPS lưu trữ là dựa trên container. Có một vài kết quả chính của ảo hóa dựa trên vùng chứa. Đó là các tài nguyên OpenVZ không được đảm bảo đầy đủ, các máy chủ web có thể xem các quy trình và tệp riêng lẻ chạy trên VPS của bạn và kết quả hạt nhân chia sẻ trong các vấn đề hỗ trợ một số hệ điều hành và ứng dụng nhất định.

Phân bổ tài nguyên & Overselling

OpenVZ VPS không có tài nguyên được đảm bảo đầy đủ. Thay vào đó, các tài nguyên được chia sẻ với các VPS khác trên cùng một máy chủ vật lý, với mỗi VPS có các giới hạn riêng lẻ về dung lượng bộ nhớ, băng thông, CPU và dung lượng đĩa có thể được sử dụng. Việc thiếu tài nguyên được đảm bảo hoàn toàn không phải là vấn đề đối với hầu hết người dùng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là OpenVZ VPS có thể được bán quá nhiều. Tuy nhiên, KVM VPS cũng có thể được bán quá mức, vì vậy không có cách nào để đảm bảo rằng VPS không được bán quá nhiều, ngoại trừ việc yêu cầu máy chủ web của bạn. Nhiều máy chủ web sẽ sắp xuất hiện về thông tin này.

Riêng tư

OpenVZ VPS cũng thiếu một mức độ riêng tư nhất định. Một yếu tố trong điều này là máy chủ web có thể xem các quy trình riêng lẻ đang chạy trên các máy chủ OpenVZ . Đây không phải là mối quan tâm đối với hầu hết người dùng, nhưng ý thức bảo mật cao nhất có thể thích có một môi trường riêng tư hơn. Một yếu tố khác gây ra sự thiếu riêng tư là một thực tế rằng máy chủ web có thể xem các tập tin được lưu trữ trên một VPS OpenVZ, và rằng không có cách nào để mã hóa ổ đĩa cứng hoặc nội dung của nó. KVM, mặt khác, cung cấp cả mã hóa và ẩn các quy trình riêng lẻ mà VPS của bạn đang chạy.

Chia sẻ hạt nhân

Một hậu quả cuối cùng của tầm quan trọng là tất cả VPS OpenVZ buộc phải chia sẻ cùng một hạt nhân. Đây không phải là vấn đề, nhưng kết quả của hạn chế này là chỉ có Linux có thể được lưu trữ trên OpenVZ. Giới hạn khác để chia sẻ kernel là các module kernel tùy chỉnh không phải lúc nào cũng được kích hoạt do kernel OpenVZ được chia sẻ. Ví dụ, chỉ hỗ trợ giới hạn cho các chương trình như Docker trên OpenVZ.

>>> Với các máy chủ OpenVZ , tuy nhiên, nó không phải là tất cả các khuyết điểm. Một số ưu điểm của công nghệ ảo hóa này bao gồm thực tế rằng nó cực kỳ nhẹ, dễ cài đặt và được cung cấp với mức giá tuyệt vời.

Bạn nên tìm hiểu thêm OpenVZ VPS là gì?

KVM VPS

 

2018-11-14_135850

KVM là ảo hóa đúng nơi VPS hoạt động như một máy chủ riêng, độc lập với nút chủ. Hầu như mọi hệ điều hành đều có thể chạy trên ba nền tảng: Linux, BSD hoặc Windows. Vì KVM là ảo hóa thực sự, độ tin cậy và thời gian hoạt động trung bình nên lớn hơn theo KVM.

Với KVM, bạn có thể thiết lập các giá trị tối đa và tối thiểu trên tài nguyên của mình, cho phép bạn chỉ sử dụng các tài nguyên mà ứng dụng của bạn sẽ yêu cầu. Điều này thường đúng, ảo hóa phần cứng thực sự, có nghĩa là hiệu suất cao hơn từ các nhu cầu thấp hơn trên hypervisor. 100% tài nguyên RAM và đĩa được dành riêng cho ít nhất một người dùng cá nhân. KVM đi kèm với một môi trường riêng biệt và cung cấp cho người dùng hạt nhân riêng của họ.

Tính năng KVM

được ảo hóa hoàn toàn. Sự khác biệt từ OpenVZ VPS là nó hỗ trợ các hạt nhân và các thay đổi hạt nhân tùy chỉnh, có sự riêng tư tốt hơn, và thực tế là các tài nguyên được phân bổ đầy đủ cho mỗi máy ảo. KVM đã giành được một danh tiếng trong ngành công nghiệp lưu trữ web vì có chất lượng cao hơn OpenVZ, và những khác biệt này thường chi tiết lý do tại sao đã trở thành trường hợp.

Phân bổ tài nguyên & Overselling

KVM VPS không thể dễ dàng bán được. Vẫn có thể vượt qua với KVM, nhưng có những hạn chế khó khăn tại chỗ khiến việc thực hành này trở nên khó khăn. Các tài nguyên được phân bổ cho VPS KVM được phân bổ đầy đủ, và chúng không thể được sử dụng cho các máy chủ khác (trong trường hợp hiếm hoi, máy chủ web thực hiện quá khổ KVM VPS của chúng, nhưng đây là một thực tế không phổ biến).

Riêng tư

Công nghệ KVM cũng hỗ trợ đầy đủ cho việc mã hóa ổ cứng. Điều này có nghĩa là không ai có thể xem các tệp trên VPS của bạn, ngay cả khi họ thử, trừ khi họ có mật khẩu gốc. Yếu tố này một mình làm cho KVM trở thành một trong những công nghệ ảo hóa an toàn nhất hiện có.

Kernel chuyên dụng

KVM thực sự là viết tắt của máy ảo dựa trên hạt nhân, giải thích thực tế là mỗi máy ảo có hạt nhân riêng của nó. Với một VPS KVM , người dùng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn hạt nhân trong máy chủ. Trong thực tế, nó thậm chí có thể chạy OpenVZ trên đầu trang của KVM (nó không phải là có thể, tuy nhiên, để chạy KVM trên đầu trang của OpenVZ).

>>> KVM VPS lưu trữ không phải là luôn luôn hoàn hảo, mặc dù. KVM VPS có thể tốn kém hơn để chạy, chúng đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn các đối tác OpenVZ của họ , và các hệ điều hành phải được cài đặt thủ công trong một số trường hợp nhất định.

Kết luận

2018-11-14_135545

So sánh KVM VPS và OpenVZ VPS cho ta kiến thức tổng quan, ưu nhược điểm của từng hình thức ảo hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp Tốc độ, Khả năng mở rộng và Giá cả phải chăng, OpenVZ là nền tảng mà bạn nên cân nhắc. KVM cung cấp phần cứng ảo hóa riêng cũng như card mạng, bộ chuyển đổi đĩa và đồ họa, và các tài nguyên ngoại quan cho độ tin cậy tăng cao và khả năng tùy chỉnh. Gói KVM là lựa chọn tốt nhất cho người bán lại nghiêm túc, máy chủ trò chơi, doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bình luận