Tên miền và hosting có gì khác nhau?

posted in: Windows Hosting | 0

Tên miền và hosting là hai khái niệm quý khách rất dễ lầm lẫn. Vậy, Tên miền và hosting có gì khác nhau? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách thức phân biệt sự khác nhau giữa tên miền và hosting. Giúp quý khách không bị nhầm lẫn, từ đó hiểu và trang bị cho mình tên miền hosting thích hợp nhất.

Khái niệm domain là gì?

Domail là địa chỉ website của bạn. Ví như website là 1 ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà ấy. Người khác cần biết địa chỉ đó mới có thể ghé thăm ngôi nhà của bạn.ten-mien-va-hosting-co-gi-khac-nhau

Domain hay là tên miền – tên gợi nhớ của 1 địa chỉ website thay vì phải nhớ dải địa chỉ IP dài dòng.

Để tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc về tên miền, hãy đến với nội dung bài viết sự thật về tên miền.

Hosting là gì?

Web hosting hay gọi tắt là hosting – là nơi lưu trữ mọi dữ liệu trên website của người dùng.

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Hiểu một cách đơn giản, nếu như tên miền là địa chỉ ngôi nhà thì hosting chính là khoảng không gian bên trong ngôi nhà đấy. Thật vậy, website nào cũng cần có hosting cũng giống như bất kì ai trong chúng ta cần một ngôi nhà để ở vậy.

 Tới đây, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi Tên miền và hosting có gì khác nhau rồi chứ?

Tuy hosting và tên miền la 2 dịch vụ khác nhau nhưng chúng không thể tách rời nhau được. Bởi chỉ khi 1 website có sự tồn tại của cả 2 dịch vụ mới có thể hoạt động ổn định được.

Sau khi tìm hiểu Tên miền và hosting có gì khác nhau, cũng như thấy được sự quan trọng của chúng, không ít người đã thắc mắc nên mua hosting ở đâu, có nên mua 2 dịch vụ cùng một nhà cung cấp không?,… Không để các bạn phải đợi lâu nữa.

Nên mua hosting và tên miền ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua hosting và tên miền ở 2 đơn vị cung cấp khác nhau. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thành thạo các thao tác cơ bản giúp website hoạt động ổn định. Nếu không, hãy mua chúng tại cùng 1 đơn vị uy tín, giúp chúng ta quản lý, vận hành và sử dụng dễ dàng hơn.

ten-mien-va-hosting-co-gi-khac-nhau (4)

Để sử dụng các dịch vụ hosting và tên miền ổn định, chất lượng nhất, người dùng đừng quên mua chúng ở các đơn vị cung cấp máy chủ, máy chủ ảo hay thuê chỗ đặt máy chủ. Bởi đó là các đơn vị lớn, mang đến một dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Chắc chắn một đơn vị uy tín, người dùng sẽ tin tưởng hơn một đơn vị nhỏ lẻ, đúng không nào? VDO là một trong những đơn vị đáp ứng được điều đó. Giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thông qua nội dung bài viết, bạn đã biết Tên miền và hosting có gì khác nhau chưa? Hy vọng với những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, cũng như cần lời giải đáp, hãy lên hệ ngay với chúng tôi qua 2 số hotline: 0962 788 835 – 0936 300 136.

Bình luận