Tổng hợp những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

posted in: Kiến Thức Seo | 0

Nếu bạn là một New member mới trong ngành SEO cạnh tranh thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ SEO nào trong hàng loạt những phần mềm trôi nổi trên mạng. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm hỗ trợ cho SEO rất bổ ích mà hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Google Analytics

Tổng hợp những phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí

Đây là một phần mềm hỗ trợ không thể thiếu cho bất kì một Seoer nào kể cả từ những Seoer chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều không thể thiếu phần mềm này.

Nếu bạn chưa biết về google Analytics thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiều nó đi nếu muốn trở thành một Seoer thực thụ. Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì đến hiện giờ chưa có phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí nào vượt mặt được Analytics của google về độ chính sác cũng như chất lượng thống kê thông tin. Vậy đây là một công cụ mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thực hiện chiến dịch SEO của mình một cách hiệu quả.

2. Webmaster tool

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

Đây là một công cụ miễn phí mà rất tuyệt với, 100% các bạn Seoer đều biết và sử dụng nó thành thạo, nó thống kê và đưa ra những thông tin hoạt động của website cũng giống như Analytics những mỗi công cụ đều có những ưu điểm khác nhau, các bạn nên tập dần cho mình thói quen thoi dõi website trên webmaster tool đi, tin tôi đi, nó rất hữu ích đấy.

Một trong những tính năng mà tôi rất thích ở phần mềm SEO này chính là Google có thể thống kê được số lượng Backlink hiện tại mà họ đã index trên Website của bạn. (Bạn vào mục Search Traffic → Links to Your Site). Tác dụng của nó là giúp bạn loại bỏ đi những liên két xấu và kém chất lượng đến Website của mình. Điều này giúp bạn phòng chống việc bị “dính chưởng” các thuật toán tìm-và-diệt của Google.

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

3. Google Keyword Planner 

Kể từ khi Google “khai tử” công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool thì Keyword Planner chính là “người đặc biệt” mà người làm SEO phải dùng đến.

Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords → Tools → Keyword Planner.

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

Đây là một công cụ tốt nhất để bạn có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa cho chiến lược SEO của mình, nó có thể phân tích và đưa ra cho bạn những số liệu thống kê về lượng Search trung bình hàng tháng của khóa, bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc và tính toàn xem có nên SEO từ khóa này cho chiến lược SEO của chính các bạn. ngoài ra nó còn gợi ý ra rất nhiều từ khóa có lượng Search khác nhau để giúp các bạn phần nào có thêm thông tin để quyết định chọn từ khóa SEO.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viêt. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Nguồn: kienthucseo.info

 *Gợi ý tìm kiếm: Máy chủ ảo FPT

Bình luận