Tổng hợp những thủ thuật hữu ích cho SEO 2015

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Đối với dân SEO đặc biệt là những người mới bắt đầu lấn chân vào ngành SEO thì công việc đẩy từ khóa lên thứ hạng cao của google là một điều không phải dễ, để làm được việc đấy thì áp dụng những lí thuyết cơ bản thì chưa đủ, mà còn phải trang bị thêm cho mình những mẹo và thủ thuật để giúp ích cho việc SEO từ khóa tiến hành nhanh và hiệu quả hơn. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo hay và thủ thuật hữu ích cho SEO năm 2015 này.

Tổng hợp những thủ thuật hữu ích cho SEO 2015

Thứ 1: Phân tích từ khóa

Hiện nay có rất nhiều các công cụ  nghiên cứ và phân tích từ khóa rất hữu ích, một trong những công cụ sau mà tôi rất hay dùng và nó rất hiệu quả.

 • Sử dụng công cụ Keywword Planner để phân tích từ khóa
 • Tìm các từ khóa ít đối thủ cạnh tranh nhưng có được nhiều lượt tìm kiếm
 • Lựa chọn một cụm từ khóa chiến lược để tiến hành SEO
 • Liệt kê các từ khóa có liên quan đến nhau

Google Keyword Planner:

Là công cụ SEO miễn phí cung cấp bởi Google, giúp phát hiện các từ khóa hay được tìm kiếm và các từ khóa có liên hệ với nhau. Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay nên Google Keyword Planner có giá trị sử dụng tương đối lớn. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với 8 Công cụ SEO miễn phí của Google để tối ưu hóa trang web.

Tìm các từ khóa ít cạnh tranh nhưng được tìm kiếm nhiều:

Đây là một phần quan trọng của SEO vì từ khóa sẽ giúp tăng lượng người xem cho trang web của bạn. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh thì việc xếp thứ hạng cao sẽ càng khó khăn. Vì vậy, hãy tìm ra từ khóa ít bị cạnh tranh nhất.
Chọn cụm từ khóa: Thay vì lựa chọn một từ khóa duy nhất bạn sẽ có cơ hội nâng cao thứ hạng nếu chọn cả cụm từ khóa.
Liệt kê các từ khóa có liên quan đến nhau: Liệt kê các từ khóa có liên quan ngay trong văn bản cùng với từ khóa đã lựa chọn sẽ giúp nâng cao thứ hạng hơn là chỉ nhắm đến một từ khóa duy nhất.

Thủ thuật giúp bạn cải thiện SEO – OnpageBài viết thú vị và dễ đọc

 • Nội dung chất lượng
 • Tiêu đề ngắn gọn, hấp dẫn
 • Miêu tả Meta có liên quan
 • Tối ưu hóa mật độ từ khóa trong nội dung
 • URL SEO thân thiện
 • Từ khoá trong đoạn đầu tiên
 • Sử dụng tiêu đề
 • Tập trung vào từ khóa
 • Tối ưu hóa hình ảnh

Bài viết thú vị và dễ đọc: Không ai thích những bài viết dài lê thê và nhàm chán, vậy nên hãy viết thú vị và rõ ràng, khiến cho người đọc quên đi hoàn toàn tiêu đề của bài viết.
Nội dung chất lượng: Không cắt dán toàn bộ nội dung từ các trang web khác vì Google có khả năng phát hiện nội dung trùng lặp một cách dễ dàng. Tránh nhồi từ khoá và sử dụng thủ thuật SEO Black-hat.
Tiêu đề ngắn gọn, hấp dẫn: Tiêu đề nên ngắn gọn và đi kèm với từ khóa. Độ dài tiêu đề nên rơi vào khoảng 40-65 ký tự. Thủ thuật này nhằm tối ưu hóa tag tiêu đề, giúp công cụ tìm kiếm dễ đọc hơn.
Miêu tả Meta có liên quan: Viết một vài dòng miêu tả ngắn toàn bộ nội dung trong bài viết sẽ giúp tăng thứ hạng trang web trong trang kết quả tìm kiếm.
Tối ưu hóa mật độ từ khóa trong nội dung: Duy trì mật độ từ khoá ở mức an toàn để không bị phạt.
URL SEO thân thiện: Url của nội dung nên gắn liền với các nội dung đó.
Từ khoá trong đoạn đầu tiên: Sử dụng các từ khóa trong đoạn đầu tiên để công cụ tìm kiếm biết rằng đây là nội dung giải thích cho tiêu đề.
Sử dụng tiêu đề: Sử dụng các tag tiêu đề h1, h2, vv … Điều này làm cho bài viết dễ theo dõi hơn và nội dung mạch lạc hơn.
Tập trung vào từ khóa: Làm nổi bật từ khóa bằng tag ‘’strong’’ hoặc ‘’em’’ nhằm thu hút người đọc vào những điểm bạn thật sự hướng đến.
Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh có thể giải thích tốt hơn nhiều so văn bản. Hãy tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng tag Alt một cách thích hợp.

Thủ thuật để cải thiện SEO Off-Page

 • Sử dụng truyền thông xã hội
 • Xây dựng liên kết chết lượng

Sử dụng truyền thông xã hội : Truyền thông xã hội không chỉ giúp xây dựng các backlink mà còn tăng lượng truy cập cho trang web. Xây dựng liên kết chết lượng: Không xây dựng link quá nhanh và quá nhiều. Chất lượng các liên kết luôn quan trọng hơn số lượng. Nếu chất lượng bài viết của bạn tốt, backlink sẽ tự động tăng.

Thủ thuật SEO hữu ích cho năm 2015

 • Tìm từ khóa LSI
 • Sử dụng từ khóa LSI nhiều hơn
 • Kiểm tra SEO

Tìm từ khóa LSI: Tìm kiếm Từ khóa được liệt kê có nghĩa tiềm ẩn (Latent Semantic Indexing Keywords) liên quan đến từ khóa chính của bạn bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau trên Internet.
Sử dụng từ khóa LSI nhiều hơn: Thay vì nhồi nhét từ khóa, hãy kết hợp thường xuyên các ý tưởng mới, từ khóa chính, và từ khóa LSI với nhau. Điều này nên được áp dụng cho tất cả các yếu tố SEO On-page.
Kiểm tra SEO: Hãy kiểm tra SEO bằng các công cụ khác nhau có sẵn trên Internet. Áp dụng các thủ thuật để cải thiện điểm điểm SEO và có được thứ hạng tốt hơn trong SERP.
Có một điều chúng tôi cần bạn phải luôn ghi nhớ: Đối với SEO, chỉ cần bài viết của bạn hay, độc đáo, gây hứng thú cho người đọc hơn là các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ luôn sống sót trong SERP.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO từ khóa lên top google, đặc biệt là đối với bạn mới đặt chân vào nghề SEO cạnh tranh lớn hiện nay.

Nguồn: daotaoseo.edu.vn

*Tìm kiếm liên quan:

thủ thuật seo nâng cao

thủ thuật seo google

thủ thuật seo copywriting

thủ thuật seo youtube

thủ thuật seo hình ảnh

thủ thuật seo facebook

thủ thuật seo blogspot

thủ thuật seo lên top

Bình luận