Unmanaged VPS là gì?

posted in: Máy Chủ Ảo VPS | 0

Unmanaged VPS dạng máy chủ ảo tự quản lý, nghĩa là khách hàng phải tự thực hiện việc bảo trì và quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến máy chủ.

2018-11-21_170822

Xét về góc độ ngân sách, nó có cái giá phải chăng hơn so với dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ cộng với dịch vụ quản lý lưu trữ do nhà cung cấp đưa ra. Nó là một hình thức lý tưởng của VPS lưu trữ khi khách hàng có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn.

Với hình thức này bạn sẽ tự cài đặt, cấu hình và xử lý sự cố các vấn đề liên quan đến các máy chủ đều được quản lý bởi đội ngũ kỹ thuật của bạn. Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã nâng cấp từ dịch vụ lưu trữ được chia sẻ khi họ cần kiểm soát hoàn toàn máy chủ. Do đó, nó tương đương với máy chủ chuyên dụng với tất cả các tính năng, hơn nữa có chi phí thấp hơn nhiều

Ưu điểm của Unmanaged VPS

Máy chủ ảo tự quản lý có các điểm thuận lợi khi so với VPS được quản lý lưu trữ

1, Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của VPS không được quản lý là kiểm soát tự động mà nó cung cấp về băng thông, bộ nhớ, cài đặt phần mềm, cách sử dụng và dung lượng lưu trữ.

2, Máy chủ có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chính xác.

3, Đó là một giải pháp tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua, chứa, bảo mật hoặc cấp nguồn cho máy chủ.

4, Các khách hàng lưu trữ có thể được cung cấp với các ứng dụng tiêu chuẩn cũng như không chuẩn.

5, Phần mềm hoặc chương trình thường không được cung cấp với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ có thể được sử dụng với tài khoản lưu trữ không được quản lý vì mọi thứ đều nằm trong tay bạn.

6, Không cần phải dựa vào sự hỗ trợ không phản hồi.

7, Các máy chủ VPS không được quản lý phù hợp hơn với các doanh nghiệp có nhu cầu về băng thông cao.

8, Lợi thế đáng kể khác cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS không được quản lý là họ có thể tiết kiệm khá nhiều tiền cho hỗ trợ khách hàng vì dịch vụ khách hàng không cần thiết vì họ không phải cung cấp hỗ trợ tài khoản và phần mềm. Điều này biện minh cho chi phí thấp hơn của các dịch vụ lưu trữ không được quản lý.

9, Nếu bạn có một công ty khởi nghiệp và không có đủ nhân viên trong bộ phận hỗ trợ khách hàng / công nghệ, thì đó là một cách tuyệt vời để khởi động bộ phận lưu trữ VPS, mà không thực sự phải mở rộng và tuyển dụng nhiều thành viên như vậy.

2018-11-21_170845

Hoạt động của máy chủ ảo tự quản lý như thế nào?

VPS không được quản lý có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn rất nhiều so với một máy chủ lưu trữ được chia sẻ hoặc một số sản phẩm lưu trữ cụ thể như lưu trữ WordPress và các sản phẩm khác. Nói chung, VPS không được quản lý cho phép bạn chọn và cài đặt các ứng dụng ưa thích sẽ được sử dụng cho các dự án của bạn trên VPS, do đó cho phép bạn làm việc với phần mềm mà bạn biết rõ nhất. Ví dụ: hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp các máy chủ lưu trữ được chia sẻ đi kèm với Apache, một phần mềm cơ sở dữ liệu cụ thể như MySQL.

VPS không được quản lý sẽ cho phép bạn thay thế chúng bằng các tùy chọn ưa thích của riêng bạn, như Nginx thay vì Apache hoặc MongoDB thay vì MySQL vv. Về cơ bản, bạn có thể tạo nơi làm việc dựa trên sở thích của mình, để công việc hàng ngày của bạn có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều và dễ dàng hơn. Quản trị viên máy chủ có thể định cấu hình các tiện ích và mô-đun bổ sung, triển khai các tùy chọn bảo mật tùy chỉnh và hơn thế nữa.

2018-11-21_171016

Điều quan trọng cần biết là các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau có thể cung cấp mức tùy chỉnh khác nhau mà bạn có thể thực hiện với VPS không được quản lý – điều này chủ yếu phụ thuộc vào ảo hóa máy chủ . Hiện tại, Hostens là một ví dụ, cung cấp hai loại ảo hóa khác nhau cho các máy chủ không được quản lý, cung cấp một mức tùy chỉnh khác nhau có sẵn trên các VPS này. OpenVZ là ổn định và đáng tin cậy, nhưng nó cũng khá hạn chế về tùy biến hạt nhân và hệ điều hành hoặc phần mềm có sẵn – nó có thể phù hợp cho các ứng dụng và nhiệm vụ phổ biến hơn. Ngược lại, ảo hóa dựa trên KVM có thể được tùy chỉnh nhiều hơn, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn về việc sử dụng phần mềm mới, ví dụ, Docker.

Khi nào nên chọn Unmanaged VPS

Dưới đây là các trường hợp phổ biến nhất nên dùng Unmanaged VPS

  • Bạn có một trang web phức tạp, yêu cầu các mô-đun hoặc tiện ích mở rộng ít phổ biến hơn hoặc cụ thể hơn không được hỗ trợ trên một dịch vụ lưu trữ được chia sẻ thông thường.
  • Bạn muốn lưu trữ các ứng dụng khác ngoài các trang web thông thường, yêu cầu cấu hình máy chủ cụ thể và nhiều tài nguyên máy chủ hơn.
  • Bạn muốn tạo môi trường riêng của riêng bạn trong một máy chủ, ví dụ, Docker.
  • Bạn muốn sử dụng các ứng dụng của riêng bạn mà không được hỗ trợ bởi các máy chủ lưu trữ được chia sẻ thông thường, nó có thể là một bảng điều khiển máy chủ khác như Webmin hoặc một số ứng dụng cụ thể: LiteSpeed, Redis, ServerPilot, v.v.
  • Bạn muốn sử dụng Máy chủ Windows, thường những máy chủ này không được hỗ trợ trên các máy chủ được chia sẻ thông thường.
  • Bạn muốn một máy chủ riêng với các tài nguyên riêng biệt cho dự án của bạn mà thôi.
  • Bạn thường muốn trở thành ông chủ của riêng bạn. Bạn thích làm tất cả mọi thứ một mình và có thể thực hiện thay đổi trên một máy chủ khi bạn cần nó.

 

Bình luận