Vài phút để hiểu rõ hơn SEO là gì?

posted in: Kiến Thức Seo | 0

Bạn hay nghe nhiều người nói tối đang SEO từ khóa này, tôi đang SEO từ khóa kia và bạn hoàn toàn không hiểu được SEo là gì? Bạn bắt đầu lên mạng và tím kiếm những định nghĩa về SEO và muốn hiểu rõ hơn SEO là gì mà nhiều người lại nhắc đến nó nhiều như thế trong ngành công nghệ thông tin và kinh doanh trên mạng bằng website. Có thể bạn sẽ tìm đến bài viết của tôi và tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ở ngay sau đây.

SEO là gì?

Vài phút để hiểu rõ hơn SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimizatione được hiểu đơn giản là tối ưu hóa công cụ kiếm kiếm trên google nhằm đưa website của bạn lên được thứ hạng cao nhất trên màn hình hiển thị kết quả truy vấn trả về của google. Bạn cũng có thể hiểu theo khía cạnh của người kinh doanh đó là phương pháp tiếp thị quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm đến với người dùng thông qua công cụ tìm kiếm google.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO là một phần việc phải làm khi triển khai kế hoạch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm – SEM hoặc Search Engine Marketing. SEM bao gồm các kết quả tìm kiếm tự nhiên và kết quả tìm kiếm trả phí. Nếu bạn trả phí cho Google thì Website của bạn sẽ được hiển thị mỗi khi người dùng đánh từ khóa hay các truy vấn tìm kiếm có liên quan đến lĩnh vực bạn cung cấp. Các kết quả tìm kiếm cho dù là tự nhiên hay trả phí đều hiển thị trên Google và ở những vị trí khác nhau.

Vậy thì, tại sao việc Website xuất hiện trên các bộ máy tìm kiếm lại quan trọng đến vậy? Chỉ tính riêng Google thì mỗi một giây trôi qua sẽ có 694.000 lượt tìm kiếm từ người dùng. Điều này nói lên rằng nếu trang Web của bạn không xuất hiện trên Google thì mỗi giây trôi qua bạn đã mất đi hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn cơ hội bán hàng của mình. Vậy nên, việc áp dụng SEO giúp Website của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm và được khách hàng tiềm năng của mình tìm thấy.

Vậy thì kết quả tìm kiếm trả phí thì sao? Đơn giản thôi, bạn trả tiền cho Google để hãng này trả về cho người tìm kiếm địa chỉ Website của bạn. Tuy nhiên, việc làm này lâu dài sẽ rất tốn kém nếu bạn không hiểu rõ về nó. Ngoài ra thì 88% người dùng khi tìm kiếm trên Google thường không thích nhấp chuột vào các kết quả được trả phí này. Do đó, việc Website có mặt trong 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên trở lên rất quan trọng, đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trên Internet. Để làm được điều này thì Quý độc giả có thể tự SEO hoặc tốt nhất là thuê các dich vu SEO chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Tất cả công tụ tìm kiếm đặc biệt là goolge đều muốn trả về cho người những kết quả tốt nhất và liên quan nhất với mỗi nội dung mà họ đã tìm kiếm. Làm SEO đơn giản là làm cho những website của bạn được sếp top đầu của những kết quả trả về này, điều này rất có lợi cho việc quảng bá tiếp thị sản phẩm trên mạng đến với người dùng.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo về SEO.

Nguồn: kienthucseo.info

*Tìm kiếm liên quan:

học seo

cách làm seo

nghề seo là gì

backlink là gì

seo là gì sem là gì

sáu bước để tìm kiếm thông tin trên internet

một công cụ tìm kiếm là gì

nhân viên seo là gì

Bình luận